head-maharatch7-min-1
วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2021 5:19 PM
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียนมหาราช 7
โรงเรียนมหาราช 7
หน้าหลัก » นานาสาระ » Hotels ระดับเจ็ดดาว

Hotels ระดับเจ็ดดาว

อัพเดทวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2021

Hotels ระดับเจ็ดดาว

Hotels

Hotels ระดับเจ็ดดาว แห่งแรกของโลกจะหรูอลังการแค่ไหน ในช่วงที่ผ่านมา โรงแรมระดับเจ็ดดาวแห่งแรกของโลก ได้รับการค้นหาอย่างรวดเร็ว และทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับมัน เพราะมันเป็นสถานที่สำคัญของดูไบ อาคารBurj Al Arab ที่เรียกว่าโรงแรมเบิร์จอัลอาหรับ อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวหลายคนที่เคยเห็นมันตั้งตระง่าอยู่กับที่นั้น ในความรู้ทรงจำของพวกเขาเป็นเพียวงตึกที่สวยงาม แต่ไม่มีใครรู้ว่ามันมีหรูหราเพียงใด

ขั้นแรกที่คุณต้องรู้ว่ามันใช้เวลาห้าปีในการก่อสร้าง อาจจะไม่สร้างขึ้นบนที่ดินร่วมกัน แต่บนเกาะเทียมที่โรงแรมยอดนิยม 56 ชั้นสูง 321 เมตร มีสะพานส่วนตัว และโลกภายนอก การเชื่อมต่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของแขก
โรงแรมระดับเจ็ดดาว หากคุณจองโรงแรมนี้ จะมีรถหรูมารับคุณทันที
หากคุณจองโรงแรมนี้ จะมีรถหรูมารับคุณทันที ที่คุณลงจากเครื่องบิน กล่าวกันว่าโรงแรมแห่งนี้มีรถ BMW 8 คัน และรถโรลส์รอยซ์ 2 คัน สำหรับผู้เดินทางไปและกลับ สนามบินโดยเฉพาะแน่นอนว่าถ้าคุณคิดว่ามันยังไม่เพียงพอ ยังมีเครื่องบินไอพ่นและเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวอยู่บนหลังคาของโรงแรม ดังนั้นคุณสามารถเลือกที่จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์และมาที่โรงแรมได้ ทันทีที่คุณก้าวเข้ามาในโรงแรมนั่นคือช่วงเวลาที่คุณเริ่มต้นเสน่ห์ของ เงิน ล็อบบี้ของโรงแรมโอ่อ่าอลังการ อย่าลืมใส่แว่นกันแดดไม่งั้นแสงจะสาดใส่ตาของคุณ

จากด้านล่างขึ้นไปมันน่าตกใจยิ่งกว่า สิ่งแรกที่ดึงดูดคุณเมื่อคุณเข้าประตู เป็นน้ำพุขนาดใหญ่ 2 แห่ง ที่อยู่ด้านหน้าของโรงแรม ไม่ใช่น้ำพุธรรมดาน้ำที่พ่นออกมา ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เป็นวิธีการฉีดพ่นที่ถูกออกแบบมาพิเศษ ทุก15-20 นาทีก็เปลี่ยน เหมือนน้ำพุดนตรีที่ควบคุมโดยคน

แต่บางคนอาจไม่ชอบการออกแบบที่ดูเกินจริง แต่จะทำไงได้ เพราะตั้งแต่คุณเข้าประตูสีทอง ที่คุณสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ไม่ได้ถูกทาสีโดยเจตนา แต่เป็นสีดั้งเดิมของทอง! ใช่แล้วพื้นที่การใช้ทองคำในโรงแรมนี้เกิน8,000 ตารางเมตรนี่คือ “Golden House Cangjiao” ที่แท้จริง! แม้แต่ผนังพื้นหลังโต๊ะต้อนรับขนาดเล็กก็เป็นทองคำบริสุทธิ์
แต่ถึงแม้ว่าโรงแรมแห่งนี้จะ “หรูหรา”
แต่ถึงแม้ว่าโรงแรมแห่งนี้จะ “หรูหรา” แต่ก็ไม่ได้ดูไร้รสนิยมเลย นอกจากทองแล้ว ผนังและพื้นของโรงแรมใช้หินอ่อนประมาณ24,000 ตร.ม.และยังมีรูปปั้นหินอ่อนจากคนดังและผลงานศิลปะอีกมากมาย! ได้เยี่ยมชมล็อบบี้เสร็จแล้ว ไปต่อห้องพักกันเถอะ! เมื่อคุณเดินทางไปที่ห้องพัก ระหว่างทางเดินคุณจะผ่านทางเดินที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เป็นอันดับแรกแน่นอน แม้แต่ทางเดินก็ไม่ผิดหวัง บนผนังมีภาพวาดสีน้ำมันของศิลปินชื่อดัง ที่มีรูปแบบชาติพันธุ์ที่แข็งแกร่งเช่นเดียวกับพระราชวัง ของเจ้าหญิงจัสมินในภาพยนตร์เรื่อง “Aladdin”

มีห้องสวีททั้งหมด 202 ห้อง ห้องเล็กที่สุด 170 ตารางเมตร และใหญ่ที่สุดคือ 780 ตารางเมตร บางคนบอกว่าถ้าคุณอาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ คุณไม่ต้องกลัวที่จะหลงทางคุณไม่ต้องกังวลเรื่องนั้น เพราะในห้องชุดแต่ละห้องยังมีบัตเลอร์ส่วนตัว คอยอธิบายอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆให้กับแขก

ในแต่ละห้องมีโทรศัท์ทั้งหมด 17เครื่อง

ประตูและท่อน้ำในห้องน้ำเคลือบด้วย ด้วยทองคำ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็เต็มไปด้วยทองคำเปลว ตั้งแต่ห้องโถง ห้องสวีท ประตูก๊อกน้ำ ที่เขี่ยบุหรี่ ตู้เสื้อผ้าที่แขวนเสื้อโค้ทและหมวก ตะขอ แม้แต่กระดาษโน้ตก็ชุบทอง

ดูห้อง Royal Suite ที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในสไตล์เดียวกับ Royal Palace เฟอร์นิเจอร์ปิดทอง ซึ่งเกือบทุกอย่างเป็นแบบ “ส่วนตัว” ลิฟต์ส่วนตัว โรงภาพยนตร์ส่วนตัว และห้องรับรองส่วนตัว ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอินขนาดใหญ่ด้วย ทำให้ตาเป็นประกาย!

นอกจากนี้ยังมีบริการพิเศษ “7 ต่อ 1” สำหรับคุณนั่นคือ 7 คน ที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ดูแลคุณเป็นพิเศษ คนขับรถ แม่บ้าน รองแม่บ้าน พ่อครัวส่วนตัว และคนรับใช้ส่วนตัว เมื่อเราจจองโรงแรม เราจะแย่งห้องพักที่เห็นวิวทะเล และห้องวิวทะเลสาบ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่พักที่ดีที่สุด สำหรับที่นี่คุณไม่จำเป็นต้องแย่งอะไร เพราะทุกห้องที่นี่เป็นกระจกหน้าต่าง สูงจากพื้นจรดเพดาน เมื่อหันหน้าออกไปตรงหน้าของคุณก็คือทะเลอาหรับที่ไกลสุดลูกหูลูกตา

ยังไงก็ตามเมื่อคุณเข้าพัก ควรระมัดระวังให้มาก

เนื่องจากอุปกรณ์ตกแต่งภายในห้อง อย่างภาพสีน้ำมันบนผนัง ไม่ควรทำให้เสียหาย เพราะภาพวาดทุกภาพในห้องเป็นของแท้ ผู้ที่มีเด็กต้องดูแลเด็ก ๆ และบอกเขาว่าสิ่งเหล่าเป็นเงินทั้งนั้น โรงแรมระดับชั้นนำก็ควรใช้ของที่มีระดับ! ขนาดครีมอาบน้ำยังใช้ Hermès ในระหว่างที่คุณอาบน้ำ จะมีคนนำคาเวียร์และผลไม้ชั้นยอดคอยบริการ

หากคุณไม่ชอบแช่อ่างอาบน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องอาบน้ำของโรงแรมก็พิเศษเช่นกัน นอกจากหัวฝักบัวด้านบนแล้ว คุณยังสามารถเลือกสเปรย์ฉีดน้ำ สามขั้นบนกลางและล่างได้อีกด้วย หลังจากอาบน้ำ ชมห้องพักพอประมาณแล้ว ไปต่อร้านอาหารกันเถอะ! ร้านอาหารที่นี่ก็ไร้ที่เปรียบเช่นกัน มีร้านอาหารอยู่ใต้ทะเล และอีกร้านบนดาดฟ้า ไปที่ร้านอาหารที่อยู่ใต้ทะเลกันก่อน! ร้านอาหารใต้ทะเลชื่อว่าAI-Mahara Seafood Restaurant

จากโรงแรมไปที่นี่คุณต้องนั่งเรือดำน้ำ แม้ว่าจะใช้เวลาเพียง 3 นาที

แต่คุณก็สามารถสัมผัสกับโลกใต้น้ำที่สมจริงที่สุดได้ ร้านอาหารยังล้อมรอบไปด้วยโลกใต้น้ำ การรับประทานอาหารที่นี่มีปลาว่ายน้ำอยู่ใกล้ ๆ เป็นที่น่าอัศจรรย์ หลังจากเพลิดเพลินกับโลกใต้น้ำแล้ว ไปตอกันที่ “ร้านอาหารบนอากาศ” เพื่อดู และเปรียบเทียบกับการนั่งเรือดำน้ำ แล้วร้านอาหารบนท้องฟ้าจะสะดวกกว่าคุณต้องขึ้นลิฟต์เร็วเท่านั้น คุณก็สามารถไปถึงร้านอาหาร AL MUNTAHA ซึ่งอยู่เหนือท้องฟ้า 200 เมตรภายในเวลา 33 วินาที

รับประทานอาหารที่นี่ มองเห็นวิวดูไบ โดยเฉพาะตอนกลางคืนท้องฟ้า ที่เต็มไปด้วยดวงดาวจะส่องแสงและโรแมนติกมาก! แน่นอนว่าสิ่งอำนวยความสะดวก ที่นี่ก็ครบครันมากเช่นกัน โรงแรมมีฟิตเนสคลับ 2 ชั้นซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง อุปกรณ์ของฟิตเนสคลับก็ทันสมัยที่สุด นอกจากนี้ยังมีสนามฟุตบอลลอยฟ้าอีกด้วย ความรู้สึกตอนเล่นคงหวาดเสียวน่าดู

แม้ว่าโรงแรมจะมีขนาดใหญ่ แต่ความเป็นส่วนตัวดีมาก โรงแรมไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้า หากเป็นเพื่อนของคุณ จะต้องผ่านการตรวจสอบและยืนยันข้อมูล หรือคุณสามารถจ่ายเพื่อกินบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า และได้แค่เยี่ยมชมห้องโถงเท่านั้น และแม้แต่ทางเดินแม่บ้านทำความสะอาด คุณก็เข้าไม่ได้!

ต่อมาคือราคาที่ทุกคนให้ความสำคัญมากที่สุด

ห้องเล็กสุด 170 ตารางเมตร ราคาต่ำสุด 1,299 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8,000 หยวน) ห้องชุดประธานาธิบดีสูงสุด 18,000 เหรียญสหรัฐ(ไม่รวมอาหารเช้าประมาณ 110,000 หยวน) และแพงที่สุด รอยัลราคาห้องชุดอยู่ที่28,000 ดอลลาร์สหรัฐ(ประมาณ 180,000 หยวน) ต่อคืน และราคาจะขึ้นลงตามฤดูกาล แม้ว่าจะมีราคาแพง แต่หลังจากได้เห็นบริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมแล้ว ก็รู้สึกคุ้มค่ามาก(แม้ว่าฉันจะไม่มีเงินก็ตาม)

อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือบนอินเทอร์เน็ตว่า เงินเดือนประจำปีของพนักงานเสิร์ฟที่นี่คือ 500,000 หยวน แม้ว่าฉันจะไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ แต่การทำงานในนั้นค่อนข้างสะดวกสบาย! ในทุกๆเช้ากับกับ หากคุณมีโอกาส คุณอยากใช้เวลาช่วงวันหยุดที่นี่ไหม มันคงจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำไปตลอดชีวิต!

คนเรา! ต้องมีความฝัน ถ้าเป็นจริง! ฉันหวังว่าทุกคนจะร่ำรวยในชั่วข้ามคืน และทุกคนสามารถไปที่ Sailing Hotel และสัมผัสกับความรู้สึกของการเป็นอยู่ที่หรูหรานี้ การให้คะแนนดาวของโรงแรมคือ 5 ดาว เนื่องจากนักข่าวหญิงชาวอังกฤษคนหนึ่ง รู้สึกถึงคุณภาพการบริการที่ไม่เคยมีมาก่อนที่นี่ และกล่าวว่า“ ฉันไม่รู้จะสรรหาคำใดมาเพื่อที่จะอธิบายมันได้ ดังนั้นจึงให้คะแนนแทน 7 ดาว เพื่อแสดงให้เห็นว่ามันแตกต่างกัน ” ตั้งแต่นั้นมาใคร ๆ ก็เรียกมันว่าโรงแรมระดับ 7

 

อ่านเนื้อเรื่องที่น่าสนใจได้ที่  แนะนำเสื้อ Sweater

 

กลับไปหน้าหลัก

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

นานาสาระ ล่าสุด
Banner 1
Banner 2
Banner 3
Banner 4